แนะนำที่พักย่าน L.A. Downtown

l-a-downtown

Venice Beach & Boardwalk

ชายหาดเวนิสอยู่ทางใต้ฐานตาโมนิกาลงมาไม่ไกลในย่านชุมชนที่ก่อตั้งโดย Abbot kinney มหาเศรษฐีเจ้าของโรงงานยาสูบ ได้ซื้อที่ดินเมื่อปี 1905 พัฒนาให้เป็นเมืองรีสอร์ตแบบเมือง ซานตาโมนิกา และตั้งชื่อเช่นเดียวกับชื่อเมืองในอิตาลี ตามลักษณะเมืองคลองทรายสายบริเวณ Canal Park ที่เรียกว่า Venice Canal โดยก่อนหน้านี้ในยุคที่ปกครองโดยเม็กซิโก เรียกพื้นที่แถบนี้ว่า La Ballona แต่หลังจากเมืองกลายเป็นสถานที่พักผ่อนของคนอเมริกัน พวกเขาจึงให้ฉายาเมืองแห่งนี้ว่า “Venice of America”

ในตัวเมืองอาจดูเงียบไปนิดหนึ่ง เพราะความครึกครื้นไปรวมตัวกันอยู่ที่  Boardwalk หรือ Ocean Front Walk ทางเดินเลียบชายหาดยาว 2.5 กิโลเมตร ที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหาร ผับบาร์ ร้านเช่าจักรยาน สเก็ตบอร์ด โรลเลอร์สเก็ต สําหรับบันปั่นหรือเล่นไปตามทางเลียบหาด ชมความบันเทิงฟรีจากนักดนตรีเร่และศิลปินเปิดหมวกหลากหลายรูปแบบ

สิ่งที่สร้างสีสันให้กับชายหาดแห่งนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ภาพเขียนฝาผนังศิลปะข้างถนนที่มีให้ชมมาโดยตลอดทางตามผนังตึก ส่วนริมทางเดินนั้นมีแผงขายของที่ระลึกจำพวกงานศิลป์ให้พอซื้อหาติดไม้ติดมือกลับมาได้ 

TIP: เพื่อความรวดเร็วอาจนั่งรถเมล์กลับไปขึ้นรถไฟฟ้า Metro Expo Line ที่ซานตาโมนิกา ในการกลับเข้าไปยังแอลเอดาวน์ทาวน์ หรืออาจจะวางแผนเที่ยว Venice ก่อนแล้วจึงค่อยไปต่อที่ Santa Monica

l-a-downtown

– Griffith Observatory –

หอดูดาวแห่งนี้มีนิทรรศการทางดาราศาสตร์จัดแสดงให้ชมฟรี และมีท้องฟ้าจําลอง (Samuel Oschin Planetarium) ที่ต้องจ่ายค่าเข้าชมชั้นดาดฟ้าเป็นจุดชมวิว อีกมุมหนึ่งมองเห็นป้าย Hollywood อยู่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก

Griffith Park พื้นที่สวนบนภูเขาอันกว้างขวางที่กลายเป็นสวนสาธารณะของ เมืองแห่งนี้มีพื้นที่ราว 4,000 เอเคอร์ ตระกูล Griffth ผู้มั่งคั่งเจ้าของเหมืองแร่เป็นผู้บริจาคที่ดินให้เป็นสมบัติของชาวนครลอสแองเจลิสทุกคน นอกจากหอดูดาวนี้แล้ว ส่วนอื่นๆยังมีสถานที่น่าแวะไปเยี่ยมชมอีกหลายแห่ง เช่น

 • Greek Theatre โรงละครครึ่งวงกลมแบบกรีก ตั้งอยู่ริมเชิงเขาตรงทางขึ้น
 • สวนสัตว์ลอสแองเจลิส มีสัตว์นานาชนิดจัดแสดงอยู่กว่า 1,200 ตัว ติดกับสวนพฤกษศาสตร์ (Botanic Garden)
 • Travel Town Museum มีรถไฟหัวเครื่องจักรไอน้ำกับยานพาหนะสําหรับการเดินทางในสมัยก่อนให้ชม

l-a-downtown

เวลาเปิด : อังคาร-ศุกร์ 12.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น. ปิดวันจันทร์
ค่าเข้าชม : นิทรรศการและจุดชมวิว เข้าชมได้ฟรี
• Planettaกัน ค่าเข้าชม 3-79 การเดินทางไป Griffith Observatory
• นั่งรถไฟใต้ดิน Red Line ไปลงที่สถานี Vermon/Sunset  จากนั้นเปลี่ยนไปนั่งรถชัตเติลบัสของ LADOT หรือ DASH Bus ค่าโดยสาร 50 เซนต์ ให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ) ตั้งแต่ 10.00-22.50 น. รถออกทุก 20 นาที จากทางออกสถานีรถไฟใต้ดิน และด้านหน้าหอดูดาว
เว็บไซต์: www.griffithobservatory.org

แนะนําที่พัก Downtown L.A.
(Accommodation)

 •  0 Hotel

เป็นโรงแรมที่ผู้เขียนพักในทริปนี้ ตั้งอยู่บนถนน Flower ห่างจากสถานี 7th St/Metro Center ราว 300 เมตร ใกล้ห้าง Macy’s และ Staples Center นับว่าสะดวกในการไปไหนมาไหน การประดับตกแต่งออกแนวบูติกโฮเทล จํานวนห้อง 64 ห้อง มีอาหารเช้าบริการด้วย

ราคา : 160-200 USD

 • Miyako Hotel Los Angeles

โรงแรมญี่ปุ่นสไตล์ Business Hotel ตั้งอยู่กลางย่านลิตเติลโตเกียว พักที่นี่หากต้องการบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ทั้งอาหารเช้าและบ่อออนเซ็น

ราคา : 200-260 USD

 • Metro Plaza Hotel

โรงแรมในย่านไชน่าทาวน์ ใกล้สถานียูเนียน ในห้องที่ตกแต่งเรียบง่ายมีเคเบิลทีวี ชุดผ้าปูเตียงสีโทนอบอุ่น บริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัล มีห้องออกกําลังกาย และ Wi-Fi ฟรี

ราคา : 140 USD

 • Metropolitan Lofts

อพาร์ตเม้นต์ใกล้ Staples Center และสถานี Pico ภายในห้องพักมีเตาปรุงอาหาร เครื่องครัว เตียงนอน โซฟา รองรับผู้เข้าพักได้ถึง 5 คน

ราคา : ห้องสตูดิโอ 250 USD

 • Sheraton Grand Los Angeles

โรงแรมเครือดังย่านใจกลางเมือง ใกล้สถานี 7th St/Metro Center, Walgreens และห้าง Macy’s ห้อง หรูหราตามมาตรฐานโรงแรม 4 ดาว

ราคา : 250-350 USD

West Hollywood

เป็นย่านที่พักยอดนิยม เพราะอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างฮอลลีวูด ที่พักมีกระจายอยู่ทั่วไปริมถนน Hollywood Blvd. มีทั้งโรงแรม อพาร์ตเม้นต์ โมเต็ลและโฮสเทล

 • Walk of Fame Hostel

ตั้งอยู่บน Hollywood Boulevard Walk of Fame ให้บริการที่พักพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ผู้เข้าพักสามารถใช้งานห้องครัวส่วนกลาง ที่พักตั้งอยู่ตรงข้ามกับ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน HollyWood/ Highland มีอาหารเช้าฟรีทุกวัน ห้องครัวส่วนกลางมีตู้เย็น ไมโครเวฟ และหม้อหุงข้าว มีตู้อัตโนมัติจําหน่ายเครื่องดื่มและอาหารว่าง ค่าที่พักเริ่มตั้งแต่ 45-120 USD

 • Hollywood Miranda Apartel

อพาร์ตเม้นต์ที่มีเครื่องครัว เครื่องซักผ้าและไมโครเวฟ อยู่ใกล้สี่แยก HollyWood/Highland นิดเดียว ออกไปเดินบน Walk of Fame ได้ตลอดเวลา ค่าห้อง 200-400 USD

 • Motel 6 Hollywood

ตกแต่งให้มีความสะดวกสบาย มีโทรทัศน์จอแบนพร้อมช่องเคเบิล เครื่องปรับ อากาศ โต๊ะทํางาน ห้องน้ําส่วนตัว และ Free Wi-Fi เข้าพักได้สูงสุด 4 ท่าน ค่าห้อง 120-140 USD

– Santa Monica & Venice Beach –

เป็นอีกหนึ่งย่านที่พักยอดนิยมให้บรรยากาศแบบเมืองชายทะเล มีที่พักเรียงรายตาม ถนน Ocean Avenue มากมายหลายแห่ง ส่วนใหญ่หรูหราราคาแพงสมกับเป็นเมืองรีสอร์ต แต่ก็มีที่ราคาประหยัดให้เลือกดังนี้

 • HI – Santa Monica ในเครือ Hosteling International ว่ากันว่าเป็นโฮสเทลใหญ่สุดในอเมริกา มี ทั้งห้องพักส่วนตัวและห้องรวม Dormitory ราคาตั้งแต่ 50-140 USD
 • Hotel Carmel By The Sea ห้องพักหรูหราตกแต่งในสไตล์มิสชั่นสเปน ให้บรรยากาศสบายๆ ราคา ตั้งแต่ 215-275 USD
 • The Hotel California โรงแรมบูติกห้องพักสไตล์ฮาวาย มีสวนสวยแบบสเปนและทางเดินลงสี ชายหาด ราคา 250-280 เข้าพักได้สูงสุดถึง 4 ท่าน
 • Samesun Venice Beach โฮสเทลที่อยู่ติดกับ Venice Beach Boardwalk มีทั้งห้องส่วนตัว และ ห้อง Dormitory ราคา 43-145 USD
 • Venice Beach Suites & Hotel โรงแรมตั้งอยู่ติด Boardwalk เหมือนกันสะดวกในการเดินเล่นหรือ ลงเล่นน้ํา ค่าห้อง 210-330

ค่าห้องพักเป็นราคาโดยประมาณ อาจเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละช่วงเวลา ขอให้ รวจสอบจากเว็บไซต์ที่จองอีกครั้ง และอย่าลืมว่าราคาที่เห็น ยังไม่รวมค่าภาษีหรือค่า บริการต่างๆ ที่อาจเพิ่มได้ 15-20 % 

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet