‘ลอส แองเจลิส’ ไม่ได้มีดีแค่สวยแต่ยังสนุกด้วย

universal-studios

– Universal Studios –

สวนสนุกของสตูดิโอผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่ Universal ที่พวกเรารู้จักกันดี มีอยู่ 4 แห่งทั่วโลก คือ ออร์ลันโดรัฐฟลอริดา, USJ ที่เมืองโอซาก้าญี่ปุ่น, USS ที่สิงคโปร์ และสาขาที่ฮอลลีวูดแห่งนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่าภายในสวนสนุก มีเครื่องเล่นและโชว์ที่จําลองตัวละครหรือธีม มาจากภาพยนตร์เรื่องดังของค่ายยูนิเวอร์แซล เช่น รถไฟเหาะตีลังกา Revenge of The Mummy, Jurassic Park. Transformers The Ride 3-D, โรงภาพยนตร์ Shrek 3-D , King Kong 360 3-D และล่าสุดก็คือ The Wizarding World of Harry ที่น่าตื่นเต้นก็มี Water World

นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้กระทบไหล่กับเหล่าดาราตัวการ์ตูนจาก 28 The Minions, The Simpsons, SpongeBob, Shrek, Scooby-Doo bow เป็นต้น

universal-studios

เวลาเปิด : ทุกวัน 9.00-20.00 น. บางวันเปิดถึง 21.00 หรือ 22.00 น.
ค่าเข้าชม : ตั๋วรวมเครื่องเล่นและโชว์ทุกอย่าง 1 Day Pass 115 $,2 Day pass 119 $ ซื้อบัตรเข้า
ชมออนไลน์ได้ที่ www.universalstudioshollywood.com
การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Red Line ลงสถานี Universal 0 Tram ซึ่งจะพาไปส่งถึงประตูทางเข้า อย่าได้คิดเดินเพราะเป็นการเดินทางค่อนข้างสูงชัน

  • City Walk ตรงทางเข้าสวนสนุกนั้น น่าไปเดินเล่นเป็นอย่างยิ่ง เพราะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้าน กาแฟ ร้านขนม ไอศกรีม โรงภาพยนตร์ และร้านขายของที่ระลึก โดยร้านอาหารนั้นมีทั้งฟาสต์ฟูด อาหารญี่ปุ่น จีน ฝรั่ง ร้านที่พอคุ้นหูก็อาทิเช่น Starbucks, Hard Rock Cafe, Panda Express, KFC, Pizza Hut, Blaze Pizza, Bubba Gump เป็นต้น

ช่วงที่ดีที่สุดในการไปเดิน City Walk ก็คือช่วงหัวค่ำหรือหลังจากกลับออกมาจากสวนสนุก เขาว่าแสงสี จากป้ายไฟนีออนให้บรรยากาศน้องๆ กับการเดินเที่ยวในลาสเวกัสยามค่ำคืนเลยทีเดียว

universal-studios

– ไทยทาวน์ –

ศูนย์รวมคนไทยในแอลเอแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกของฮอลลีวูด ตรงบริเวณจุดตัดถนน HollyWood Blvd กับ N Western Avenue ทางตะวันออก ของสถานีรถไฟใต้ดิน HollyWood/Western สามารถเดินไปได้ไม่ไกล สังเกตง่ายๆ จะเห็นป้าย Thailand Plaza และ Silom Supermarket อยู่ริมถนนรอบๆ บริเวณมีร้านอาหารไทยกระจายอยู่หลายแห่ง เช่น จิต ลดา รเบียงไทย ก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด บ้านขนม ไทย รสแซป สนามหลวงคาเฟ ที่ชื่อออก ฝรั่งหน่อยก็จะมี Thai BBQ, Red Corner Restaurant, Hollywood Thai Restaurant นอกนั้นยังมีร้านนวดแผนไทย เอาเป็นว่าถ้าต้องการรับประทานอาหารไทย ให้ไปที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

อย่างที่กล่าวไปว่าในสหรัฐอเมริกา เมืองที่คนไทยไปอาศัยอยู่มากที่สุดก็คือลอส แองเจลิสนี่แหละ มีทั้งไปประกอบธุรกิจ หรือทํางานในร้านอาหาร ร้านนวด ทุกวันสําคัญ เช่น สงกรานต์ ลอยกระทง ปีใหม่ ชาวไทยในแอลเอก็มักแต่งกายด้วยผ้าไทยไปร่วม ทํากิจกรรมที่นี่บางครั้งก็มีมินิคอนเสิร์ตนํานัก ร้องจากเมืองไทยไปให้ความสําราญพอให้ได้ หายคิดถึงบ้าน

การเดินทาง: • รถไฟใต้ดิน Metro Rail Red Line ลงสถานี Hollywood/Western
• รถเมล์ Metro Bus สาย 180,181,780 เป็นสายที่วิ่งบน Hollywood Blvd. หรือ 207,757 เป็นสายที่วิ่งบนถนน Western Avenue

– Miracle Mile Beverly Hills Westwood – 

ในบทนี้จะขอแนะนําสถานที่ท่องเที่ยวที่กระจายกันอยู่ในวงกว้างบริเวณ Miracle Mile, Beverly Hills และ Westwood ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของแอลเอดาวน์ทาวน์ และทางใต้ของฮอลลีวูด เริ่มจากถนน Wilshire Blvd. อันเป็นที่ตั้งของกลุ่ม พิพิธภัณฑ์ชั้นนําหลายแห่ง

จากนั้นแวะขึ้นไปฝากท้องและช้อปปิ้งที่ Farmers Market & The Grove แล้วเดินทางไปแวะวินโดว์ช้อปปิ้งที่ Rodeo Drive ถนนที่ได้ชื่อว่าหรูหราที่สุดในย่าน Beverly Hills และปิดท้ายด้วยการเยี่ยมชม Getty Center พิพิธภัณฑ์ศิลปะบนเนินเขาที่มองลงมาเห็นแอลเอได้แทบทั้งเมือง

การเดินทางในแถบนี้ต้องพึ่งรถเมล์อย่างเดียว จากแอลเอดาวน์ทาวน์ผมจึงนั่งรถไฟใต้ดินสายสีม่วง ไปลงสถานี Wilshire/Western ซึ่งเป็นสถานีปลายทางใน ขณะนี (มีโครงการขยายเส้นทางไปอีกหลายสถานีบนถนน Wilshire Blvd) นั่งรถเมล์ต่อ โดย Metro Bus ที่ครองถนนสายนี้ก็คือสาย 20 และ 720 ที่วิ่งยาว ไปจนถึง Westwood และสาย 720 วิ่งไปถึงชายหาด Santa Monica เลย

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet